Bàn ghế phòng thí nghiệm lý

Hiển thị một kết quả duy nhất

Bàn ghế phòng thí nghiệm lý là sản phẩm chuyên dụng, dùng cho phòng thí nghiệm vật lý trường học cũng như công ty và đơn vị nghiên cứu. Vì thế, nó đòi hỏi về yêu cầu và thiết kế riêng để đảm bảo công năng và an toàn. 

Vai trò của bàn thí nghiệm vật lý là gì?

Bàn ghế thí nghiệm lý trường học
Vai trò của bàn thí nghiệm lý 

Với bộ môn vật lý, bàn ghế phòng thí nghiệm lý đóng vai trò rất quan trọng. Là cơ sở vật chất cơ bản nhất cần được đầu tư. Nơi sẽ diễn ra những hoạt động thí nghiệm, thực hành. Góp phần quan trọng trong việc tạo dựng sự thành công của mỗi tiết học thực hành. Ngoài ra thì bàn thí nghiệm còn là nơi để các học sinh tận dụng để làm phương tiện phục vụ cho việc ngồi nghe giảng, học nhóm bàn luận trong giờ thực hành.

Bàn thí nghiệm vật lý gồm những loại nào?

1. Phân loại bàn thí nghiệm vật lý theo đối tượng sử dụng

Loại bàn này được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, kích thước. Phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau tại nhiều môi trường khác nhau. Xét chung nhất trong phạm vi trường học thì bàn thí nghiệm bộ môn vật lý được chia làm các loại cơ bản như sau:

Bàn thí nghiệm giáo viên

Bàn ghế phòng thí nghiệm vật lý giáo viên
Bàn thí nghiệm lý giáo viên

Phục vụ cho đối tượng chính là giáo viên, chính vì vậy mà kích thước và kiểu dáng cũng có sự riêng biệt. Thiết kế tiện lợi, thao tác dễ dàng nhưng luôn đảm bảo được tính khoa học, công năng nhất. Thường mỗi phòng thí nghiệm vật lý của các trường học hiện nay đều sẽ bố trí 1 bàn thí nghiệm giáo viên. Là nơi để các thầy cô thị phạm thí nghiệm mẫu cho toàn bộ học sinh – sinh viên theo dõi.

Ngoài ra thì bàn thí nghiệm dành cho giáo viên thường sẽ có thêm một số bộ phận tích hợp như: hộc tủ, ngăn kéo, vách ngăn bàn…..để thuận tiện cho việc lưu trữ giáo án giảng dạy, tài liệu phục vụ cho công tác truyền đạt kiến thức.

Bàn thí nghiệm môn vật lý dành cho học sinh

Thông thường chúng ta vẫn thấy các bạn học sinh khi thí nghiệm sẽ phân theo nhóm. Chính vì thế mà hầu hết các mẫu bàn thí nghiệm dành cho học sinh hiện nay đều hướng tới thiết kế đơn giản, tiện ích. Dễ sắp xếp theo nhiều góc độ khác nhau, nhiều phương hướng và vị trí khác nhau. Thay đổi linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng trong từng thí nghiệm vật lý cụ thể.

-11%
-9%
-14%
-14%

Bàn ghế phòng thí nghiệm lý trường học
0932.105.068